Cột áp quạt là gì? Công thức tính cột áp quạt chuẩn nhất?

Thông số kỹ thuật là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng của một thiết bị công nghiệp, phù hợp hay không với các môi trường khác nhau?

Đặc biệt trong lĩnh vực quạt thông gió, làm mát thì nó lại càng quan trọng hơn.

Bài viết này, Dobaco sẽ cùng các bạn tìm hiểu khái niệm về cột áp quạt là gì?

Công thức tính cột áp quạt như thế nào cho đúng nhất.

Khái niệm cột áp quạt là gì?

  • Để chọn một chiếc quạt công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng, tiết kiệm điện khi sử dụng về khả năng phù hợp tốt thì chúng ta cần phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thông số kỹ thuật của sản phẩm.
  • Tùy vào diện tích sử dụng rộng hay hẹp mà chúng ta lựa chọn thông số kỹ thuật và cột áp quạt tương ứng để đánh giá độ phù hợp cho nó.
Cột áp quạt là gì
Cột áp quạt là gì?
  • Cột áp quạt là đại lượng cho biết áp suất tác động lên đường ống gió được đo bằng đơn vị Pa. Từ đó giúp chúng ta có thể lựa chọn những đường ống gió phù hợp với những chiếc quạt công nghiệp đang được lắp đặt.
  • Giá trị thực tế của cột áp quạt dao động từ 50 – 1000 (Pa), ngoài ra cột áp quạt ly tâm công nghiệp thường hơn so với quạt gắn tường, quạt hướng trục công nghiệp.

Công thức tính cột áp quạt hút công nghiệp

Thực tế cho thấy rằng, không nhiều người sử dụng quạt hút công nghiệp quan tâm đến cột áp quạt là gì. Vì vậy, nếu bạn không được các nhà cung cấp, nơi bán có tâm, tư vấn thiếu nhiệt tình rất dễ khiến bạn mua phải những chiếc quạt không phù hợp với nhu cầu sử dụng riêng.

Nếu quý khách đang quan tâm đến thông số cột áp quạt, dưới đây là công thức tính cột áp quạt công nghiệp mà bạn cần lưu ý:

Cột áp quạt = Động áp + Tĩnh áp

Để tính được cột áp quạt, chúng ta cần xác định hai thành phần là động áp và tính áp. Cột áp quạt được tính bẳng tổng của động áp và tính áp, trong đó:

  • Động áp là đại lượng cho biết về áp suất khiến không khí di chuyển với vận tốc V
  • Tĩnh áp là áp suất cần có để không khí lớn hơn sức cản của khối vật liệu và đường ống. Tĩnh áp trong buồng tương đương tĩnh áp để làm căng bánh xe, trái bóng. Đơn vị để đo tĩnh áp là Pa.
Công thức tính cột áp quạt hút
Cách tính cột áp quạt hút

Hiểu được tầm quan trọng cho câu hỏi “Cột áp quạt là gì?” . Cho nên các nhà sản xuất khí đưa những chiếc quạt ra ngoài thị trường đã đính kèm thông số kỹ thuật từng loại để khách hàng có thể sử dụng hiệu quả nhất.

Ý nghĩa của thông số này rất quan trọng, nó quyết định sự phù hợp của chiếc quạt hay không.

Mua quạt công nghiệp tại Dobaco

Dobaco là đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị công nghiệp hàng đầu miền Bắc, uy tín và chất lượng sản phẩm là những yếu tố đã làm nên thương hiệu Dobaco ngày hôm nay.

Các sản phẩm quạt công nghiệp tại Dobaco có đa dạng các sản phẩm như: quạt công nghiệp, quạt thông gió tầng hầm, hệ thống hút bụi công nghiệp… Hơn thế nữa, các sản phẩm còn đa dạng mẫu mã thiết kế, công suất sử dụng để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Quạt công nghiệp tại Dobaco
Quạt công nghiệp tại Dobaco

Đến với Dobaco, quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm, giải đáp các thắc mắc của khách hàng về cột áp quạt.

Ngoài ra, với vốn kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho quý khách hàng những thông số quan trọng để đánh giá một chiếc quạt công nghiệp chất lượng nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ tới Dobaco để được tư vấn miễn phí.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cột áp quạt là gì? Công thức tính cột áp quạt mà chúng tôi đã cung cấp tới quý khách hàng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được những chiếc quạt phù hợp nhất với mình.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

zalo