Hệ Thống Hút Lọc Bụi

Hiển thị một kết quả duy nhất

Hệ thống hút bụi công nghiệp là hệ thống không thể thiếu tại các xưởng sản xuất, nhà máy chế biến, trung tâm thương mại… Bởi tính thiết yếu, công năng sử dụng lớn, sản phẩm luôn là tâm điểm chú ý của doanh nghiệp trong quá trình phát triển.

1. Hệ thống lọc hút bụi công nghiệp là gì?

Hệ thống hút bụi công nghiệp hiểu đơn giản là giải pháp làm sạch không khí trong nhiều môi trường khác nhau, đặc biệt tại khu công nghiệp, công ty lớn,…

Hệ thống xử lý bụi ứng dụng sự phát triển của công nghiệp trong việc lọc và ép bụi trong không khí, cung cấp luồng khí mới trong lành. Qua đó, sức khỏe người lao động được đảm bảo, tác động gián tiếp đến hiệu quả kinh doanh của công ty.

Hình ảnh hệ thống hút bụi công nghiệp
Hình ảnh hệ thống hút lọc bụi công nghiệp

2. Tầm quan trọng của hệ thống hút bụi công nghiệp 

Nền kinh tế ngày càng phát triển, kéo theo đó là hệ lụy khôn lường của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, dịch bệnh, virus,….Sử dụng hệ thống lọc bụi công nghiệp có ảnh hưởng tích cực và cộng hưởng tới 3 khía cạnh:

 • Đối với doanh nghiệp: Đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật về môi trường lao động, nâng cao hiệu quả bảo quản máy móc, thiết bị sản xuất khác;
 • Đối với nhân viên: Đảm bảo sức khỏe, tinh thần trong công việc qua đó giúp nâng cao năng suất lao động;
 • Đối với môi trường: Hệ sinh thái xanh được hình thành, hạn chế tác động tiêu cực đến những khu vực xung quanh.

3. Các hệ thống hút bụi nhà xưởng phổ biến 

Tùy vào mục đích sử dụng mà hệ thống hút bụi công nghiệp được chia thành nhiều loại.

3.1 Hệ thống hút bụi di động

Với các túi lọc được đặt trong buồng kín, hệ thống hút lọc bụi di động có kết cấu nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau. Sản phẩm phù hợp sử dụng trong môi trường có lượng bụi không nhiều hoặc không thường xuyên vì công suất máy khá nhỏ. 

Hút lọc bụi di động tiện lợi
Hút lọc bụi di động tiện lợi

3.2 Hệ thống lọc bụi Cartridge

Sử dụng bộ lọc Cartridge, hệ thống hút bụi công nghiệp này được nhiều nhà máy quốc tế tin tưởng sử dụng. Hiệu quả lọc cực cao lên tới 98% với những hạt bụi có kích thước chỉ 20 Micromet/2mm.

3.3 Hệ thống hút bụi Cyclone

Hệ thống có thiết kế hình trụ tròn để hình thành lực ly tâm giúp tách bụi khỏi luồng không khí. Nhờ có cấu tạo đặc biệt mà hệ thống hút bụi nhà xưởng này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như:

 • Hệ thống lọc bụi kim loại;
 • Hút bụi máy chà nhám công nghiệp;
 • Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp tại nhà máy gạch;
 • Hút lọc bụi trong xưởng gỗ;
 • Lọc khí thải trong nhà xưởng.
Cyclone - Hệ thống hút bụi công nghiệp ưu việt
Cyclone – Hệ thống hút bụi công nghiệp ưu việt

3.4 Hệ thống hút mùi sơn công nghiệp

Đây là hệ thống hút bụi nhà xưởng mà chủ yếu là bụi từ sơn và các tác nhân gây mùi khác. Điểm khác biệt so với những mẫu mã khác chính là việc sử dụng màng nước để tách và lọc bụi.

4. Cấu tạo hệ thống hút lọc bụi công nghiệp

Có vô vàn phân loại hệ thống máy hút bụi công nghiệp đã được trình bày ở mục trên. Tuy mỗi loại sẽ có đặc trưng riêng nhưng đa phần chúng đều có cấu tạo gồm 6 bộ phận chính:

 • Động cơ điện: Cung cấp toàn bộ năng lượng điện phục vụ quá trình chuyển hóa thành cơ năng cho toàn bộ hệ thống;
 • Tủ điều khiển: Làm bằng nguyên liệu thép bọc sơn tĩnh điện để điều khiển tốc độ, cường độ của quạt và các chi tiết khác;
 • Phần lọc bụi: Bao gồm túi lọc, thùng chứa bụi và khung giúp lưu trữ mảng bụi và rác, ngăn chặn việc phát tán ra môi trường lân cận;
 • Đường thoát khí: Không khí đã được làm sạch đi qua ống dẫn để cung cấp trở lại cho môi trường làm việc;
 • Hệ thống quạt gió: Thường được sử dụng là quạt ly tâm gián tiếp và trực tiếp để tạo ra luồng gió theo yêu cầu người dùng;
 • Hệ thống van xoay: Giúp điều khiển hệ thống một cách thủ công và đảm bảo lượng bụi còn sót lại là ít nhất.
Cấu tạo chung hệ thống lọc bụi công nghiệp
Cấu tạo chung hệ thống lọc bụi công nghiệp

5. Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút lọc bụi công nghiệp

Hệ thống hút bụi trung tâm công nghiệp có nguyên lý hoạt động đơn giản. Giúp bạn hiểu phương thức hoạt động một cách dễ dàng, chúng tôi chia quy trình làm 3 giai đoạn:

 • Tiếp nhận không khí: Theo phương tiếp tuyến, không khí sẽ được quạt hút vào hệ thống hút bụi công nghiệp theo chuyển động xoáy tròn;
 • Lọc bụi và rác vụn: Sau khi đã vào đường ống, tùy từng loại lọc bụi mà không khí được làm sạch. Nguyên tắc bụi và khí sách được tách biệt bởi lớp màng lọc;
 • Thoát không khí: Lồng khí đã được làm sạch thông qua đường dẫn ra ngoài môi trường.

6. Chi phí lắp đặt hệ thống hút bụi nhà xưởng công nghiệp

Một hệ thống hút bụi công nghiệp hoàn chỉnh sẽ có giá cả dao động và quy mô môi trường, số lượng các bộ phận cần lắp đặt, độ khó khi thi công,..

Do vậy, để được báo giá chính xác nhất, quý khách nên yêu cầu bên sản xuất khảo sát mặt bằng trực tiếp trước khi ký hợp đồng. Việc này giúp bạn hạn chế được rủi ro sau khi đã hợp tác mà không nhận được thái độ thiện chí của bên cung cấp nếu muốn thay đổi.

Chi phí trong lắp đặt hệ thống hút bụi trong công nghiệp
Chi phí trong lắp đặt hệ thống hút bụi trong công nghiệp

7. Tại sao nên chọn hệ thống hút bụi công nghiệp của Dobaco?

Với số lượng cơ sở thiết kế, thi công hệ thống hút lọc bụi công nghiệp tăng một cách chóng mặt như hiện nay, khách hàng rất khó lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng. Có nền tảng cơ khí, chế tạo máy và thiết bị công nghiệp, Dobaco tự hào là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh. Chúng tôi hứa hẹn mang đến trải nghiệm mua hàng tốt nhất cả về chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bạn không còn phải lo lắng về vấn đề lắp đặt hay vận hành hệ thống bởi đội ngũ kỹ thuật viên Dobaco sẽ thực hiện từ A-Z.

Ngoài ra Dobaco cũng phân phối các loại quạt công nghiệp, hệ thống băng tải, vít tải công nghiệp.

Trên đây là các thông tin hữu ích mà chúng tôi gửi đến quý khách. Vui lòng liên hệ với Dobaco qua hotline 0246.6328.1925 hoặc website https://dobaco.vn để được chuyên viên tư vấn, giới thiệu hệ thống hút bụi công nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

zalo