Cấu tạo con lăn băng tải, hướng dẫn sử dụng và bảo quản

Cấu tạo con lăn băng tải thường bao gồm những bộ phận gì? Con lăn băng tải là thành phần chính cấu tạo nên hệ thống băng tải hoàn chỉnh. Chúng được sử dụng với mục đích cân bằng chuyển động cho dây chuyền hoặc trực tiếp vận chuyển vật liệu. Chính vì lý do đó mà con lăn luôn được nhà sản xuất tập trung tối ưu hoá về cả hình thức lẫn công năng. Tại bài viết dưới đây, Dobaco sẽ chia sẻ đến bạn kiến thức chi tiết nhất về bộ phận này.

Cấu tạo con lăn băng tải chuyên chở

Cấu tạo của con lăn băng tải chuyên dụng
Cấu tạo của con lăn băng tải chuyên dụng

Trước khi đi sâu vào cấu tạo con lăn băng tải, chúng ta cùng tìm hiểu về chất liệu làm nên sản phẩm này nhé. Phải thừa nhận rằng, không có một vật liệu cố định nào để làm nên một con lăn hoàn chỉnh. Tất cả đều phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, cụ thể là mục đích vận chuyển. Đó có thể là thép sơn, nhôm, nhựa cứng, inox, sắt,….hay thậm chí là gỗ. 

Do có tính ứng dụng cao, nên quy trình chế tạo các con lăn của băng tải cũng rất đa dạng, nhưng vẫn phải đảm bảo các bước căn bản. Ở đây, khách hàng cần để ý toàn diện từ khâu chế tạo vỏ con lăn đến các chi tiết phía trong. Ngoài ra, các số liệu trong kích thước con lăn băng tải cũng cần đảm bảo tỷ lệ sai số là nhỏ nhất.

Tất cả những điều mà chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn nhìn nhận khách quan hơn về cấu tạo con lăn băng tải. Nhằm cụ thể hoá, bạn chỉ việc nhớ rằng, con lăn thường có 3 bộ phận chính: trục, ổ bi và bề mặt bao phủ. Còn tùy vào nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp, các dòng con lăn sẽ được trang bị thêm một vài linh kiện bổ trợ khác.

  • Vỏ ngoài con lăn băng tải: Phải luôn được tính toán cẩn thận về tỷ lệ động tâm, hình dáng và độ dày của vỏ. Lưu ý rằng, mặt phía trong của con lăn phải được gia công tỉ mỉ, độ nhẵn cao để đảm bảo việc vận hành ổn định và tránh ảnh hưởng đến phần khác của băng tải;
  • Ổ bi lăn tải: Người thợ cần đáp ứng trình độ chuyên môn cao để đảm bảo được độ bền của mối hàn. Công đoạn này giúp đảm bảo độ vững trong quá trình hoạt động của con lăn;
  • Trục quay con lăn: Như là phần ghép nối các 2 bộ phận còn lại của con lăn băng tải lại với nhau nên chúng đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Tìm hiểu thêm sản phẩm: Băng tải cao su gân V

Phương pháp bảo quản con lăn băng tải đơn giản, dễ áp dụng

Con lăn băng tải cần được bảo quản như thế nào để đảm bảo hiệu quả hoạt động?
Con lăn băng tải cần được bảo quản như thế nào để đảm bảo hiệu quả hoạt động?

Khi đã nắm được thông tin cơ bản về cấu tạo con lăn băng tải, điều mà bạn nên biết thêm là cách thức bảo quản để tránh việc phát sinh chi phí sửa chữa không đáng có. Dobaco mạch bạn 3 tips mà chúng tôi thường xuyên tư vấn dành cho khách hàng của mình:

  • Đảm bảo môi trường làm việc luôn ở trạng thái khô ráo, sạch sẽ, làm sách không khí thường xuyên bằng hệ thống hút bụi công nghiệp chuyên dụng;
  • Trong trường hợp sử dụng băng tải con lăn trong môi trường đặc thù, bạn có thể nghĩ tới phương pháp sử dụng phớt hoặc bao tải để bảo vệ con lăn sau sử dụng;
  • Cuối cùng, phương pháp đơn giản nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn thường bỏ qua, đó là việc lau chùi, giữ vệ sinh con lăn đình kỳ hàng tuần, hàng tháng để đảm bảo chúng được hoạt động một cách trơn tru nhất.

Tìm mua con lăn băng tải ở đâu Hà Nội uy tín, chất lượng?

Cơ sở cung cấp con lăn băng tải với cấu tạo hoàn chỉnh và chất lượng nhất Hà Nội
Cơ sở cung cấp con lăn băng tải với cấu tạo hoàn chỉnh và chất lượng nhất Hà Nội

Dobaco cam kết sẽ đáp ứng một cách toàn vẹn nhất các nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp. Bạn sẽ được trải nghiệm quy trình chăm sóc khách hàng bài bài được đội ngũ nhân viên công ty rèn luyện thành thạo. Đồng thời, cấu tạo con lăn băng tải hay bất kỳ thiết bị công nghiệp nào khác đều được chúng tôi thể hiện rõ ràng trong bao bì hoặc nhãn mác sản phẩm. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác nhấp chuột, mọi công đoạn từ tư vấn, thiết kế, lắp đặt và bảo hành sẽ được thực hiện tự động hóa, giao đến tận tay.

Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích đối với quý khách trong việc lựa chọn sản phẩm phục vụ hoạt động kinh doanh của mình. Vui lòng liên hệ cho Dobaco qua hotline 0246.6328.1925 hoặc website Dobaco.vn để được chuyên viên tư vấn cụ thể cấu tạo con lăn băng tải một cách kịp thời và chính xác nhất.

THAM KHẢO SẢN PHẨM

zalo