Cách tính lưu lượng quạt ly tâm chuẩn xác và đơn giản nhất

Việc tìm hiểu cách tính lưu lượng quạt ly tâm là việc bạn cần làm trước khi ra quyết định mua sản phẩm.

Bởi mỗi loại quạt ly tâm công nghiệp đều có thông số kỹ thuật khác nhau, từ đó tạo nên hiệu suất phù hợp mục đích riêng của người dùng.

Hiểu được tầm quan trọng của việc tính lưu lượng gió, tại bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu công thức tính lưu lượng gió của quạt ly tâm chuẩn xác nhất nhé. 

Cách tính lưu lượng quạt ly tâm chuẩn xác nhất

  • Lý do nhiều người quan tâm đến lưu lượng quạt ly tâm bởi tần suất này có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và năng suất làm việc. Dưới đây là tổng hợp những thông tin và hướng dẫn cách tính chỉ số này chuẩn xác nhất. 

Những điều bạn cần biết về lưu lượng gió của quạt ly tâm

  • Trước khi tìm hiểu cách tính lưu lượng quạt ly tâm, bạn cần nắm rõ khái niệm về lưu lượng gió. Bởi nó là thông số quan trọng, có tác động không nhỏ đến môi trường lao động tại nơi lắp đặt. Sử dụng quạt ly tâm với thông số thích hợp thì mới hiệu quả, hạ nhiệt cho không gian theo đúng ý muốn của bạn. 
  • Lưu lượng gió của quạt ly tâm được biết đến là thể tích không khí đi qua mặt cắt lòng dẫn trên một đơn vị thời gian nhất định. Lưu lượng gió càng cao, khả năng làm mát của quạt ly tâm càng lớn và càng được ưa chuộng tại các cơ sở sản xuất lớn. 
Hình ảnh quạt ly tâm tại Dobaco
Hình ảnh quạt ly tâm tại Dobaco
  • Trong cách tính lưu lượng quạt ly tâm, đơn vị của thông số này được tính là m3/h. Như vậy, việc xác định lưu lượng sẽ dựa trên hai yếu tố là thể tích không khí đo được và đơn vị thời gian. Khi tìm hiểu về sản phẩm bạn nên tự tính để xác định chính xác số lượng quạt và vị trí lắp đặt sao cho thích hợp.

Xem thêm: Quạt ly tâm siêu cao áp

Cách tính lưu lượng của quạt ly tâm 

Lưu lượng quạt ly tâm thường dựa trên các bước sau đây:

  • Xác định thể tích của không gian cần lắp đặt. Các nhà máy hay nhà xưởng thường được xây dựng theo thiết kế hình hộp chữ nhật vì vậy bạn có thể sử dụng công thức này để tính toán. 
  • Xác định lượng không khí cần thiết để làm mát cho không gian được lắp đặt. Công thức tính như sau: Tg = V x X (m3/h). Trong đó, V là thể tích không gian lắp đặt mà bạn vừa tính được, X là số lần thay đổi không khí. Cụ thể, tại các địa điểm công cộng như trường học và bệnh viện, X giao động từ 30 – 40 còn các địa điểm sản xuất công nghiệp, chứa nhiều máy móc thiết bị thì X giao động từ 40 – 60. 
Hình ảnh quạt ly tâm độ ồn thấp tại Dobaco
Hình ảnh quạt ly tâm độ ồn thấp tại Dobaco
  • Ngoài ra, để quạt ly tâm hoạt động hiệu quả, như ý muốn của bạn trong không gian lắp đặt, việc tính số lượng quạt cần lắp cũng là một trong những điều mà bạn cần lưu ý. Công thức tính: N= V/Tg. Trong đó, V là thể tích không gian lắp đặt và Tg là lượng không khí cần thiết để làm mát trong không gian đó. 

Tìm hiểu: Quạt ly tâm hút hóa chất

Như vậy, chúng tôi đã gửi đến bạn cách tính lưu lượng quạt ly tâm cần thiết cho một không gian lắp đặt. Chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích, được bạn ứng dụng trong việc lựa chọn quạt ly tâm thích hợp với mong muốn và mục đích của bạn. 

Thương hiệu Dobaco - thương hiệu nổi tiếng và nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam
Thương hiệu Dobaco – thương hiệu nổi tiếng và nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam

Để có thể mua quạt công nghiệp chất lượng tốt, giá cả phải chăng, bạn đừng quên tham khảo Dobaco thông qua số hotline 0984 249 686.

Nhân viên sẽ tư vấn, giúp bạn tìm hiểu về sản phẩm mà bạn đang có nhu cầu mua một cách chính xác, chi tiết, cụ thể. Chúc bạn tìm kiếm được giải pháp tối ưu nhất nhé. 

zalo