Vít tải là gì? Công thức tính năng suất vít tải chính xác

Vít tải là gì?

Nguyên lý hoạt động và công thức tính năng suất vít tải như thế nào?

Chắc hẳn là mối quan tâm của nhiều người khi tìm hiểu về sản phẩm này. Bởi đây là một trong những sản phẩm quan trọng, đóng góp vai trò lớn trong quá trình vận chuyển hàng hóa tại các doanh nghiệp.

Tại bài viết này, bạn hãy cùng Dobaco tìm hiểu về nó nhé. 

Vít tải là gì? 

  • Vít tải còn được biết đến là băng tải trục vít. Nó được biết đến là loại băng tải có cấu tạo khác biệt. Nguyên lý làm việc của vít tải cũng rất đặc biệt khác với các sản phẩm thông thường. 
  • Vít tải có cấu tạo đơn giản, kích thước mặt cắt ngang nhỏ đem đến sự đơn giản và tiện lợi cũng như hạn chế bụi trong quá trình vận chuyển.
  • Nó thường được sử dụng để vật liệu rời có nhiệt độ cao, lên đến 200 độ C. Nhiệt độ làm việc cho phép của vít tải nằm trong khoảng từ 0 – 50 độ C. 
  • Ngoài ra, với tính chất vận chuyển trong máng kín, vít tải được ưu tiên sử dụng để chuyên chở các vật liệu độc hại, giúp hạn chế gây ô nhiễm môi trường cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Hình ảnh vít tải tại Dobaco
Hình ảnh vít tải tại Dobaco

Những ưu điểm nổi bật của vít tải

Sau khi tìm hiểu vít tải là gì, chắc hẳn bạn cũng rất tò mò về nguyên nhân chúng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Có thể đánh giá rằng, vít tải sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại băng tải khác trên thị trường. Cụ thể: 

  • Năng suất làm việc lớn, đáp ứng được nhu cầu vận tải lớn của các doanh nghiệp
  • Thiết kế nhỏ gọn, tiết diện ngang ít chiếm không gian
  • Bộ phận công tác của vít tải nằm trong máng, ít bị bụi bẩn bám trong quá trình vận chuyển các vật liệu sinh nhiều bụi
  • Giá thành thấp, hạn chế chi phí đầu tư và vận hành cho các doanh nghiệp sử dụng loại băng tải này

Nguyên lý làm việc của vít tải

Nguyên lý làm việc của vít tải chủ yếu từ việc truyền động thông qua động cơ ở hộp giảm tốc. Trục vít quay giúp đẩy vật liệu chuyển động một cách tịnh tiến vào trong máng. Sau đó, nó trượt dọc theo đáy máng và cánh vít đang quay.

Chiều di chuyển thông thường sẽ bị phụ thuộc vào chiều quay của trục vít và chiều xoắn của cánh vít. Vì vậy, khi bạn đào chiều quay trục vít nó sẽ làm thay đổi chiều chuyển động của vật liệu. 

Tham khảo sản phẩm

Công thức tính năng suất vít tải

Để vít tải hoạt động hiệu quả, việc nắm rõ công thức tính năng suất vít tải là một điều cần thiết. Bởi điều này cho phép bạn lựa chọn được sản phẩm có thông số kỹ thuật phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. 

Công thức tính năng suất vít tải như sau: 

Công thức tính năng suất vít tải
Công thức tính năng suất vít tải

Như vậy, có thể nói, đây là một sản phẩm cần thiết, quan trọng trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp. Vì  vậy, việc lựa chọn một sản phẩm chất lượng là một điều thật sự cần thiết.

Bạn nên tìm kiếm các  đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm, được khách hàng tin tưởng cũng như đánh giá cao. Dobaco chính là một trong những địa chỉ có thể đáp ứng bạn đầy đủ những tiêu chí này.

Thương hiệu Dobaco - thương hiệu nổi tiếng và nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam
Thương hiệu Dobaco – thương hiệu với 13 năm hình thành, phát triển

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một vít tải phù hợp, hãy liên hệ với Dobaco thông qua 0984 249 686 để nhân viên tư vấn, hỗ trợ bạn trả lời những thắc mắc về sản phẩm, giá cả hay chính sách bảo hành nhé.

Chúng tôi tin rằng, nhân viên có kiến thức chuyên môn cũng như giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn đưa ra những giải pháp tốt nhất, tối ưu chi phí cho bạn. 

Với bài viết này, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi vít tải là gì cũng như có những thông tin cơ bản về sản phẩm. Chúc bạn sớm tìm được giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

zalo