Tìm hiểu tiêu chuẩn hệ thống tăng áp cầu thang

Hệ thống tăng áp cầu thang được lắp đặt ở các tòa nhà cao tầng, chung cư với buồng thang bộ kín. Tuy nhiên, tiêu chuẩn hệ thống tăng áp cầu thang như thế nào là đạt chuẩn an toàn là thông tin nhiều chủ đầu tư không nắm được. Cùng tham khảo thông tin chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây để chọn mua và thi công hệ thống đạt chuẩn yêu cầu.

tiêu chuẩn hệ thống tăng áp cầu thang
Mô phỏng hệ thống tăng áp cầu thang

Khái quát về hệ thống tăng áp cầu thang

Trước khi tìm hiểu về tiêu chuẩn hệ thống tăng áp cầu thang, Dobaco sẽ nêu thông tin tổng quan về hệ thống này. Theo đó, một hệ thống tăng áp cầu thang bao gồm quạt tăng áp, đường ống dẫn gió, các cửa cấp, các van đóng mở, tủ cấp nguồn và điều khiển, các cảm biến.

tiêu chuẩn hệ thống tăng áp cầu thang
Nguyên lý tăng áp cầu thang

Chức năng chính của hệ thống này là ngăn chặn khói và khí độc tránh xa lối thoát hiểm, để mọi người đang ở trong vùng cháy có thể chạy thoát hiểm hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Ngoài ra, hệ thống tăng áp còn giúp đội ngũ phòng cháy chữa cháy tiếp cận nơi xảy ra hỏa hoạn dễ dàng hơn, bằng cách tạo ra chênh lệch áp suất.

Cơ chế hoạt động của hệ thống tăng áp cầu thang

Theo nguyên tắc, khi có hỏa hoạn cháy nổ xảy ra, hệ thống điều áp cầu thang sẽ tự động hoạt động. Nhờ quạt điều áp mà không khí từ bên ngoài tòa nhà được đẩy vào bên trong cầu thang thoát hiểm. Lúc này, một lượng khí có áp suất được tạo ra, tốc độ lưu thông của khí được đẩy nhanh hơn tại nơi phát sinh nguồn nhiệt.

Theo quy chuẩn các thông số kỹ thuật, luồng áp suất này phải từ 20Pa – 50Pa. Nhờ luồng không khí áp suất cao, lửa sẽ không bị lây lan, khói độc sẽ không xâm lấn vào khu vực cầu thang thoát hiểm.

tiêu chuẩn hệ thống tăng áp cầu thang
Hệ thống tăng áp hút khỏi khỏi hành lang trong cầu thang thoát hiểm

Tiêu chuẩn của hệ thống tăng áp cầu thang

Theo tiêu chuẩn hệ thống tăng áp cầu thang ở Việt Nam: đối với tòa nhà từ 10 tầng trở lên phải có hệ thống tăng áp cầu thang thoát hiểm, chênh lệch áp suất giữa cầu thang thoát hiểm và sảnh ngoài lớn hơn 20Pa. Mục đích để khi có sự cố hỏa hoạn, khói không tụ lại trong lồng thang thoát hiểm, tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân di chuyển thoát hiểm.

tiêu chuẩn hệ thống tăng áp cầu thang
Lưu ý về tiêu chuẩn tăng áp cầu thang ở Việt Nam

Theo tiêu chuẩn hệ thống tăng áp cầu thang nước ngoài: cầu thang thoát hiểm kín (các cầu thang hở thì không bị yêu cầu) cần được tạo áp 20 – 50Pa, nhằm ngăn chặn khói không thể xâm nhập vào cầu thang, trong trường hợp người dân được sơ tán qua phòng đệm thì vận tốc gió qua cửa phải từ 0,75 – 1,3 (m/s). Số lượng cửa mở thông thường là một cửa ở tầng trệt (thoát hiểm) và 1 cửa ở tầng bị cháy.

Dobaco – nhà cung cấp hệ thống tăng áp cầu thang uy tín số 1 thị trường

Tự hào là một trong những nhà cung ứng hệ thống tăng áp cầu thang nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi tự tin đem đến sản phẩm chất lượng cũng như trải nghiệm dịch vụ tối ưu nhất.

tiêu chuẩn hệ thống tăng áp cầu thang
Dobaco – đơn vị cung cấp và lắp đặt hệ thống tăng áp cầu thang đáng tin cậy số 1 thị trường

Tại sao nên chọn Dobaco là đơn vị cung cấp quạt tăng áp cầu thang?

  • Diện tích nhà xưởng rộng rãi, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm đa dạng theo nhu cầu, đầy đủ giấy tờ chứng minh chính hãng.
  • Giá thành sản phẩm hợp lý, đảm bảo chất lượng tương ứng với mức chi phí đầu tư. Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua số lượng lớn, đại lý.
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao, sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ khách hàng từ A đến Z.
  • Chế độ bảo hành, bảo trì dài hạn, luôn có mặt khi khách hàng cần.

Trên đây là chia sẻ về tiêu chuẩn hệ thống tăng áp cầu thang tại Việt Nam, Dobaco hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm quạt tăng áp cầu thang, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được tư vấn nhanh chóng nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP ĐÔNG BẮC

Địa chỉ: Khu công nghiệp Liên Phương, Thường Tín, Hà Nội

Hotline: 0984 249 686

Website: https://dobaco.vn/

zalo