So sánh quạt ly tâm và quạt hướng trục giống và khác nhau thế nào?

Quạt công nghiệp ngày nay phổ biến với hai loại là quạt ly tâm và quạt hướng trục. Mỗi loại quạt sản xuất đều sở hữu những ưu điểm khác nhau, nhằm đáp ứng những mục đích tiêu dùng riêng của khách hàng.

Tại bài viết này, hãy cùng Dobaco cùng tìm hiểu sự giống và khác nhau của hai loại quạt này. Từ đó, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có cái nhìn khách quan về sản phẩm cũng như lựa chọn được sản phẩm quạt công nghiệp thích hợp nhất nhé. 

Những điểm giống nhau của quạt ly tâm và quạt hướng trục

Để có thể dễ dàng phân loại hai loại quạt này, đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sự giống nhau giữa hai sản phẩm quạt hướng trục và quạt ly tâm. Cụ thể: 

 • Đây đều là sản phẩm quạt thông gió công nghiệp có khả năng hút nhiệt nóng, hút khí thải, gió thải hay bụi bẩn lơ lửng trong không khí. Ngoài ra chúng còn giúp cung cấp nguồn không khí trong lành, thông thoáng, tạo không gian làm việc thoải mái, đảm bảo sức khỏe của người lao động. 
Hình ảnh quạt ly tâm độ ồn thấp tại Dobaco
Hình ảnh quạt ly tâm độ ồn thấp tại Dobaco
 • Hai loại quạt này đều được sản xuất với công suất lớn, năng suất làm việc hiệu quả. Vì vậy, chúng thường được sử dụng tại các nhà máy, nhà kho, xưởng sản xuất chế biến,… Không những vậy, chúng với công dụng làm mát thường được lắp đặt tại các tầng hầm, ứng dụng cho hệ thống quạt tăng áp cho cầu thang các tòa nhà,… 

Sự khác nhau giữa quạt ly tâm và quạt hướng trục là gì? 

Bên cạnh việc sở hữu những điểm giống nhau, 2 loại quạt này còn sở hữu những điểm khác biệt trong thiết kế hay cách sử dụng. Một số điểm khác nhau có thể kể đến: 

Quạt hướng trục

 • Quạt hướng trục thường dùng tạo cột áp thấp từ 50 -> 500Pa, có khả năng hút nhiệt, khói và các thành phần độc hại tồn tại trong không khí.
 • Mặc dù áp suất thấp nhưng tạo ra lượng gió lớn cùng với giá thành phải chăng, quạt hướng trục thường được ứng dụng tại văn phòng hay nhà xưởng có quy mô nhỏ. 
Hình ảnh quạt hướng trục bán chạy tại Dobaco
Hình ảnh quạt hướng trục bán tại Dobaco

Quạt ly tâm

 • Quạt ly tâm có thể tạo áp đến hơn 100.000Pa, sản phẩm được đánh giá là sự lựa chọn lý tưởng cho hệ thống sấy và máy lạnh.
 • Ngoài ra, với khả năng hút được cả bụi bẩn ô nhiễm tồn tại trong không khí cùng với quạt có tính chất hạt giảm, chúng được lắp đặt tại các hệ thống lọc ô nhiễm không khí.
 • Với những khác biệt trên, giá thành của quạt ly tâm thông thường sẽ cao hơn so với quạt hướng trục. 
 • Như vậy, có thể nói quạt ly tâm có tính ứng dụng và nhiều ưu điểm hơn so với quạt hướng trục. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ nhu cầu của bản thân trước khi ra quyết định nên mua loại quạt công nghiệp nào.
 • Điều này sẽ giúp bạn sở hữu sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng, tiết kiệm chi phí và tối ưu năng suất của máy. 

Địa chỉ mua sắm quạt hướng trục và quạt ly tâm uy tín, giá rẻ

 • Quạt hướng trục và quạt ly tâm là hai sản phẩm quen thuộc, đóng vai trò quan trọng trong các xưởng sản xuất, nhà ăn hay các tòa nhà văn phòng,… Vì vậy, nhu cầu lắp đặt và sử dụng hai sản phẩm này rất lớn hiện nay.
 • Để có thể mua sắm sản phẩm chất lượng, chính hãng với giá cả phải chăng, Dobaco chính là sự lựa chọn tuyệt vời, thích hợp dành cho bạn. Chúng tôi tin rằng, những lợi ích mà Dobaco đem lại sẽ khiến bạn cực kỳ hài lòng. 
Doanh nghiệp Dobaco được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn
Doanh nghiệp Dobaco được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Bạn có thể liên hệ với Dobaco thông qua số hotline 0984 249 686. 

zalo