Quạt thông gió có ống dẫn – Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà bạn

Chất lượng không khí luôn là điều chúng ta quan tâm. Theo như tìm hiểu, không khí trong nhà luôn chứa một loạt các chất ô nhiễm, chất gây dị ứng, bụi và ẩm. Để chống lại các chất này trong không khí, người ta thường dùng quạt thông gió có ống dẫn. Vậy loại quạt này là gì, nên lắp đặt chúng ở đâu và khi lựa chọn loại quạt này thì ta cần lưu ý những gì? Hãy cùng Dobaco đi tìm hiểu nhé!

Quạt thông gió có ống dẫn là gì?

Quạt thông gió có ống dẫn là quạt hút gió âm trần. Nó khác với quạt thông gió bình thường ở chỗ là nó có ống dẫn. Thông thường quạt hút gió không có ống dẫn sẽ khiến gió được đẩy thẳng ra không gian bên trên tường như gác mái, trần thạch cao,…Tuy nhiên, đối với loại có ống dẫn này gió sẽ được hút đến nơi người sử dụng mong muốn.

Quạt thông gió có ống dẫn có nhiều ưu điểm nổi trội
Quạt thông gió có ống dẫn có nhiều ưu điểm nổi trội

Một số lưu ý khi chọn quạt thông gió có ống dẫn

Người mua cần cẩn thận khi chọn quạt hút thông gió có ống gió nằm ngay bên thân và lắp với trần bê tông.

Nếu trần bê tông có độ dày từ 15-25cm, khi lắp đặt sẽ mắc với ống thông gió, không thể sử dụng được. Vì thế, khi lắp đặt quạt thông gió chúng ta cần lưu ý những điều sau:

  • Sử dụng quạt thông gió có đầu ống gió hướng tâm.
  • Sử dụng loại quạt này bên hông nhưng cách nắp chụp trên 15cm và phải phù hợp với trần bê tông hiện tại của ngôi nhà.

Công dụng của quạt thông gió có ống dẫn

Lưu thông không khí

Quạt thông gió được coi là giải pháp tốt nhất cho những không gian khép kín. Những không gian khép kín này không khí không thể tự lưu chuyển được. Khi sử dụng quạt, không khí sẽ được thông thoáng, bớt ngột ngạt.

Tác dụng của quạt giúp căn phòng được thông thoáng, bớt ngột ngạt
Tác dụng của quạt giúp căn phòng được thông thoáng, bớt ngột ngạt

Đảm bảo sức khỏe cho gia đình

Khi lắp đặt quạt thông gió có ống dẫn, nó giúp bảo vệ được sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đảm bảo một môi trường sống trong lành không có bệnh tật liên quan đến hô hấp và da. Đặc biệt tốt với các gia đình có trẻ em, người bệnh và người già.

Hút, đẩy gió tốt

Đây là dòng sản phẩm được vận hành êm ái, giúp đẩy, hút không khí 2 chiều. Từ đó mà việc thực hiện các chức năng thông gió và hút mùi tốt nhất. Chính vì thế, tại các không gian nhỏ việc lắp đặt sản phẩm này là sự hoàn hảo nhất.

Nên lắp đặt quạt thông gió có ống dẫn ở đâu thì phù hợp?

Nhà bếp

Nhiều người trong số chúng ta đều dành phần lớn thời gian trong bếp, nhưng đó chính là cơ hội để sáng tạo. Và mọi loại sáng tạo về ẩm thực thì đều có nguy cơ về khói, mùi, dầu mỡ.

Cho dù sử dụng quạt thông gió có ống dẫn tại nhà bếp hoặc các khu thương mại thì nó đều phát huy tác dụng là loại bỏ mùi hôi và hơi ẩm trong căn bếp của bạn.

Quạt thông gió giúp loại bỏ mùi hôi trong bếp
Quạt thông gió giúp loại bỏ mùi hôi trong bếp

Phòng tắm

Phòng tắm là nơi có rất nhiều hơi ẩm tích tụ do quá trình tắm rửa, khi độ ẩm này tích tụ trên gương, gạch quá lâu sẽ dẫn đến sự phát triển của của bào tử nấm mốc. Quạt thông gió của phòng tắm tương đối lắm tiền và dễ dàng loại bỏ được các vấn đề này.

Nếu bạn muốn tìm một quạt hút phòng tắm có kích thước phù hợp, chỉ cần đo thể tích của căn phòng, tính toán và dựa vào các hướng dẫn trên để chọn quạt cho phù hợp. Lúc này gắn quạt thông gió có ống dẫn sẽ rất tuyệt vời, nhất là đối với các phòng tắm lớn hoặc có trần cao.

Trên đây bài viết đã cho bạn một số kiến thức về quạt thông gió có ống dẫn, những lưu ý, công dụng và một số địa điểm có thể dùng quạt này. Bạn có thể cân nhắc việc có nên sử dụng chúng cho ngôi nhà của bạn không. Trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm cũng như muốn được cung cấp sản phẩm này thì có thể liên hệ với Dobaco để được tư vấn chi tiết nhé.

Hotline: 0984 249 686

Website: https://dobaco.vn/

zalo