Nguyên tắc lắp quạt thông gió công nghiệp đúng tiêu chuẩn

Đối với nhiều người, lắp quạt thông gió là một điều quan trọng, cần xem xét tỉ mỉ, cẩn thận. Bởi điều này cho phép giải pháp điều hòa không khí nhà xưởng được hiệu quả, có năng suất cao cũng như tiết kiệm điện năng cho người sử dụng. Vậy nguyên tắc lắp quạt thông gió như thế nào? Hãy cùng Dobaco tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Lưu ý trước khi lắp đặt quạt thông gió

Quạt thông gió gồm nhiều loại: quạt cấp gió tươi, quạt tăng áp cầu thang, quạt thông gió tầng hầm… Để có thể lắp đặt quạt thông gió một cách đúng đắn, đầu tiên bạn cần lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp. Chúng cần có chất lượng tốt cũng như được bao bọc, kê đỡ, đảm bảo trạng thái tốt nhất trước khi lắp đặt. Động cơ và máy móc nên được cách biệt hoàn toàn với nước nhằm hạn chế khả năng chập cháy có thể xảy ra. Bạn cũng nên kiểm tra các chi tiết, không bị méo mó hay mắc kẹt vật thể lạ. 

Quạt thông gió công nghiệp thân vuông tại Dobaco
Quạt thông gió công nghiệp thân vuông tại Dobaco

Nguyên tắc lắp quạt thông gió

Trong quá trình lắp đặt, nguyên tắc lắp quạt thông gió cần được đảm bảo một số điều sau đây: 

  • Bạn cần lắp đặt quạt thông gió công nghiệp vào vị trí kiên cố, đảm bảo quá trình vận hành được ổn định, không rung lắc. Điều này sẽ đem đến sự an toàn cho người sử dụng cũng như giữ được độ bền cho quạt trong thời gian dài. 
  • Nguồn điện lắp đặt cho quạt cũng cần được đảm bảo sự ổn định, vì đây là thiết bị công nghiệp sở hữu công suất làm việc lớn. Vì vậy, điều bạn cần lưu ý trong cách lắp đặt quạt thông gió chính là những yêu cầu về mặt kỹ thuật. Cụ thể: Quạt hiện nay có hai loại là 1 pha dùng cho dòng điện 220V và 3 pha dùng cho dòng điện 380V. Việc đảm bảo những nguyên tắc này giúp bạn an toàn trong quá trình lắp đặt và sử dụng, tránh chập cháy khi quạt đi vào hoạt động. Bạn có thể tìm hiểu thông số kỹ thuật của quạt thông qua thông tin đi kèm ở sản phẩm. 
Hình ảnh quạt công nghiệp tại Dobaco
Hình ảnh quạt công nghiệp tại Dobaco
  • Thiết kế đường ống dẫn của quạt đều phải được tuân theo theo nguyên tắc về vận tốc của dòng không khí ở trong đường ống. Dòng khí đi càng nhiều càng tốt, vì vậy bạn nên tăng thiết diện đường ống từ đó giảm được véc tơ vận tốc tức thời. Đơn cử, bạn nên lắp quạt cùng hệ thống ống đơn giản, không được ngoằn ngoèo, bị thắt nút phức tạp.
  • Cuối cùng, trong khi tiến hành lắp đặt, bạn cần rà soát các bộ phận lưới bảo vệ để đảm bảo an toàn của người lao động cũng như độ bền của quạt..

Tham khảo: Cách tính lưu lượng gió tươi

Lưu ý sau khi lắp quạt thông gió

Đối với cách lắp đặt quạt thông gió, để quạt hoạt động hiệu quả, đảm bảo công suất tối đa, bạn cần lưu ý một số điều sau khi lắp đặt. Đầu tiên, đảm bảo thông số của quạt thích ứng với môi trường làm việc. Thứ hai, bạn nên kiểm tra thử nghiệm của động cơ, điều chỉnh van hút về giá trị nhỏ nhất trong khoảng 2 giờ sau đó tăng dần lên, tối đa 95% dòng định mức thì dừng lại. Cuối cùng, bạn cần để quạt nghỉ ngơi 2 – 3 tiếng mỗi ngày để bình ổn các bộ phận cũng như bảo dưỡng định kỳ sản phẩm theo thời gian quy định. 

Thương hiệu Dobaco - thương hiệu nổi tiếng và nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam
Dobaco – thương hiệu nổi tiếng nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam

Dưới đây, Dobaco đã tổng hợp cách lắp quạt thông gió công nghiệp một cách cụ thể để bạn tham khảo. Việc lưu ý những điều trên sẽ giúp bạn đảm bảo quạt hoạt động như ý muốn, giữ thời gian hoạt động lâu dài đặc biệt là an toàn cho người lao động nhé. Bạn có thể mua quạt thông gió công nghiệp ở Dobaco, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tại đây sẽ trực tiếp lắp đặt, đảm bảo những nguyên tắc hoạt động cụ thể của máy. 

Để liên hệ với Dobaco, bạn thông qua số hotline 0984 249 686  để nhân viên tư vấn nhé. Chúng tôi tin rằng, bạn viết trên sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích, nguyên tắc lắp quạt thông gió đúng cách nhé. 

zalo