Cách lắp quạt thông gió cho phòng điều hoà hợp lý và hiệu quả

Cách lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa chắc hẳn là điều khiến nhiều người băn khoăn và tìm hiểu. Vậy lắp đặt quạt thông gió có đơn giản hay không? Cần chuẩn bị gì? Tại sao chúng ta cần lắp quạt đúng cách? Hãy cùng Dobaco tìm hiểu thông qua bài viết nhé. Chúng tôi hy vọng những thông tin được cung cấp sẽ hữu ích, giúp bạn có cái nhìn khách quan cũng như đơn giản hóa quá trình lắp đặt thiết bị nhé. 

Những lý do nên lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa 

Ngày nay, việc lắp đặt quạt thông gió cấp khí tươi cho văn phòng, nhà xưởng sử dụng điều hòa đã không còn quá xa lạ. Bởi đây là sản phẩm có nhiều ưu điểm và công dụng vượt trội, giúp đem lại sự thoải mái cho người sử dụng. Có thể nói, việc lắp đặt quạt thông gió là một điều cần thiết, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân thông qua các lý do sau: 

  • Quạt có công dụng hút hơi ẩm hay không khí nóng trong phòng, từ đó giảm tải cho điều hòa, tiết kiệm tiền điện cho ngôi nhà. 
  • Đem đến làn không khí mới từ bên ngoài cũng như sự thông thoáng, cung cấp nguồn oxy dồi dào. Điều này giúp người sử dụng tránh tình trạng thiếu oxy gây khó thở, choáng váng,… gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc cũng như sinh hoạt thường ngày. 
Quạt thông gió cho phòng điều hòa
Quạt thông gió cho phòng điều hòa

Như vậy, việc lắp đặt quạt thông gió ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều khách hàng lựa chọn. Để điều hòa có thể hoạt động hiệu quả, bạn cần lắp đặt đúng nguyên tắc, không nên lắp đặt một cách cẩu thả hay không theo ý kiến của những người có chuyên môn. 

Tham khảo: Cách tính lưu lượng gió tươi

Cách lắp quạt thông gió cho phòng điều hoà  

Bạn nên lắp đặt quạt thông gió ở những vị trí phù hợp, thông thường là nơi kín, ít có sự lưu thông gió. Không những thế, bạn cần lắp đặt thiết bị ở vị trí cách trần 20-40cm ở phía đối diện với điều hòa hoặc cao ít nhất là ngang với điều hòa. Bởi theo tính chất của phòng điều hòa, không khí lạnh sẽ được thổi xuống dưới đẩy khí nóng bốc lên trên cao. 

Quạt thông gió lắp đặt cho phòng điều hòa
Quạt thông gió lắp đặt cho phòng điều hòa

Cách gắn quạt thông gió được thực hiện theo các bước tuần tự như sau: 

  • Dụng cụ, thiết bị cần chuẩn bị: Khoan, đục tường cho phòng chưa có lỗ khoan sẵn, thiết bị quạt thông gió và vít, nở 6 hoặc nở 8. 
  • Bước 1: Đục lỗ ở tường theo kích thước của quạt thông gió cần lắp đặt. 
  • Bước 2: Đặt quạt vào lỗ đục sao cho vừa thì dừng lại, tiến hành đánh dấu những lỗ bắt vít ở 4 góc quạt.
  • Bước 3: Thực hiện việc khoan lỗ và tra nở.
  • Bước 4: Tiến hành đấu dây điện với nguồn điện gia đình, lưu ý cần ngắt cầu chì trước khi thực hiện. 
  • Bước 5: Bắt vít quạt lên tường sau đó đóng điện để chạy thử quạt thông gió.

Tìm hiểu: Nguyên tắc lắp quạt thông gió

Trên đây  là cách lắp quạt thông gió đơn giản, hiệu quả, dễ thực hiện cho các phòng điều hòa. Bạn có thể chuẩn bị và tiến hành lắp theo các bước mà Dobaco đã liệt kê, chúng tôi hy vọng chúng sẽ hữu ích cho bạn. 

Thương hiệu Dobaco – tăng giá trị, vững niềm tin trong lòng người tiêu dùng

Thương hiệu Dobaco - thương hiệu nổi tiếng và nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam
Dobaco – thương hiệu nổi tiếng nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam

Ngoài việc tự thực hiện, bạn còn có thể liên hệ đội ngũ kỹ thuật viên của Dobaco để hỗ trợ lắp đặt hoàn toàn miễn phí. Đây chính là điểm cộng của những khách hàng khi mua sắm quạt thông gió tại đơn vị này. Đội ngũ lắp đặt giàu kinh nghiệm sẽ thao tác nhanh chóng, chính xác và hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm định kỳ. Bởi vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cả về sản phẩm và dịch vụ từ  Dobaco. 

Để liên hệ với Dobaco, bạn thông qua số hotline 0984 249 686  để nhân viên tư vấn cách lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa nhé.

CÁC SẢN PHẨM LIÊN QUAN

zalo