Băng tải có gờ là gì? Cấu tạo, ưu điểm và Ứng dụng?

Sở hữu những ưu điểm nổi trội nên hệ thống băng tải nói chung và băng tải có gờ nói riêng hiện nay đang là loại thiết bị được sử dụng phổ biến tại một số cơ sở sản xuất, nhà máy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết loại băng tải này có đặc điểm, cấu tạo như thế nào, chúng đem đến những ứng dụng gì trong cuộc sống. Hãy cùng Dobaco đi tìm hiểu băng tải có gờ nhé!

Băng tải có gờ là gì?

Khung băng tải thông thường được làm từ thép không gỉ, inox, sắt đã được phủ một lớp sơn tĩnh điện,… Bên cạnh đó dây băng tải được làm từ 2 nguyên liệu chính là PVC hoặc PU, độ dày của dây thường rơi vào khoảng 0.5-5mm. Băng tải có gờ là trên bề mặt băng tải đó được thiết kế thêm gờ.

Băng tải có gờ được làm từ các chất liệu tốt nhất
Băng tải có gờ được làm từ các chất liệu tốt nhất

Cấu tạo

Cũng có những cấu tạo giống với các loại băng tải công nghiệp, băng tải có gờ sẽ có một số bộ phận sau:

Khung băng tải

Khung băng tải được thiết kế từ thép không gỉ, inox hoặc sắt phủ thêm một lớp sơn tĩnh điện. Tuy vào quy mô sản xuất, nhu cầu sử dụng của người dùng mà các nhà sản xuất sẽ thiết kế kiểu dáng và kích thước phù hợp ví dụ như: chữ U, chữ C hoặc thậm chí là hình vuông.

Khung băng tải được thiết kế từ thép không gỉ
Khung băng tải được thiết kế từ thép không gỉ

Dây băng tải

Như đã nói ở trên, loại dây này được làm từ hai nguyên liệu chính đó là PVC hoặc PU. Thông thường nó sẽ có độ dày từ 0.5-5mm. Và sự khác biệt lớn nhất của băng tải thường và băng tải có gờ là trên bề mặt băng tải được gắn thêm gờ.

Con lăn tải

Bộ phận này thường được làm từ inox 304 hoặc sắt mạ kẽm chất lượng, tuổi thọ cao. Đường kính con lăn dao động từ Ø32 – Ø89.

Tuổi thọ của băng tải khá cao
Tuổi thọ của băng tải khá cao

Hệ thống điều khiển

Biến tần sẽ điều khiển hệ thống của băng tải có gờ, động cơ bao gồm: Thiết bị thụ cảm, motor, động cơ giảm tốc,… Và nó được hoạt động 100% bằng năng lượng điện.

Một số bộ phận khác

Bên cạnh các bộ phận kể trên, băng tải có gờ còn được gắn thêm động cơ tang trống, bao gồm tang bị động và tang chủ động.

Chiều rộng của băng tải nằm trong khoảng từ 10-300cm, chiều dài băng tải thì phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà các nhà sản xuất sẽ thiết kế sao cho phù hợp nhất.

Ưu điểm của băng tải có gờ

  • Loại băng tải này được chế tạo từ những nguyên liệu nhập khẩu tốt nhất và có độ bề cao, tuổi thọ lâu dài, kéo theo việc các đơn vị sản xuất tiết kiệm được chi phí.
  • Khả năng chịu tải tốt: Nó có thể chịu từ 0-50kg/m, với vận tốc di chuyển hàng  từ 0-25 cm/s. Vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo quá trình vận tải diễn ra trơn tru và có hiệu quả cao.
Băng tải có gờ được chế tạo từ các nguyên liệu nhập khẩu tốt
Băng tải có gờ được chế tạo từ các nguyên liệu nhập khẩu tốt
  • Có khả năng chịu mài mòn tốt.
  • Sản phẩm này có 2 chế độ hoạt động: tự vận động hoặc hoạt động bằng lực kéo, sử dụng vô cùng dễ dàng, lắp đặt được trên mọi dạng địa hình.

Ứng dụng

Với những ưu điểm đã được liệt kê bên trên, băng tải có gờ thường được sử dụng phổ biến trong một số lĩnh vực như:

  • Xí nghiệp sản xuất giày da.
  • Trong các quy trình lắp ráp các thiết bị và linh kiện điện tử.
  • Vận chuyển nông sản đã được thu hoạch hoặc đã thông qua chế biến.
  • Dùng trong cơ sở sản xuất bao bì, in giấy hoặc ngành giấy.
  • Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng trong các công ty dược.

Trên đây là một số kiến thức về băng tải có gờ, bài đọc đã khái quát được một số ưu điểm cũng như cấu tạo của loại băng tải này. Nếu bạn là chủ của doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp sản xuất hoặc bạn là một cá nhân đang có nhu cầu sử dụng hệ thống băng tải thì có thể tham khảo bài viết hoặc liên hệ với Dobaco – nhà cung cấp băng tải uy tín và chất lượng, để được tư vấn và hỗ trợ.

Hotline: 0984 249 686

Email: quatdongbac@gmail.com

Website: https://dobaco.vn/

zalo